none
Thiết bị bếp & Máy chế biến thực phẩm BẾP ĐỎ
Giờ làm việc: T2 - T7 từ 8h00 - 17h30 |
logo bếp đỏ
banner thiết bị nhà bếp BẾP ĐỎ
banner thiết bị nhà bếp BẾP ĐỎ

Tủ Cơm Công Nghiệp

Các quán ăn ngày càng cần phục vụ số lượng khách hàng đông hơn, nhu cầu về việc nấu rất nhiều cơm và chất lượng cơm ngon đồng đều. Tủ hấp cơm công nghiệp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội về năng suất và chất lượng thức ăn. Khả năng hấp nhiều loại thực phẩm khác nhau khiến khả năng áp dụng ngày càng nhiều các mẫu tủ hấp. Cùng xem thông tin chi tiết của các mẫu tủ hấp CN trên thị trường hiện nay.

Phân loại các mẫu tủ hấp cơm công nghiệp trên thị trường

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều mẫu mã tủ hấp công nghiệp với nhiều kích thước công suất và mục đích sử dụng khác nhau. Để thuận tiện cho việc lựa chọn tủ cơm phù hợp với mỗi khách hàng sẽ cần lưu ý các phân loại tủ hấp sau.

Phân loại theo kích cỡ số khay hấp

Hiện nay khay hấp có 2 loại khay đặc để hấp cơm và khay lỗ để hấp các thực phẩm như thịt cá, rau củ. Năng suất khay trung bình từ 3 tới 5 kg gạo / khay. Các Tủ hấp cơm công nghiệp được chia làm các mẫu khác nhau theo số khay:

 • Tủ nấu cơm 4 khay
 • Tủ hấp cơm 6 khay
 • Tủ nấu cơm công nghiệp 8 khay
 • Tủ hấp cơm công nghiệp 10 khay
 • Tủ cơm công nghiệp 12 khay
 • Tủ hấp cơm công nghiệp 24 khay

Nhiên liệu mà tủ hấp sử dụng

2 loại nhiên liệu được sử dụng phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay trong các thiết bị nhà bếp hiện nay là Điện và Gas vì thế tủ hấp cơm cũng không ngoại lệ

Tủ cơm công nghiệp dùng điện

tủ hấp sử dụng thanh nhiệt đốt nóng bằng điện đun nóng nước tạo hơi làm chín thực phẩm nhanh và tiết kiệm nhiên liệu rất tốt nhất hiện nay. Đây là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trên thị trường tập trung nhiều ở các thành phố lớn

Tủ hấp cơm dùng Gas

Cũng nấu sôi nước ở khoang chứa để tạo hơi nóng làm chín thực phẩm nhưng sử dụng gas thông qua các pep tạo lửa ở dưới gầm tủ. Chất lượng hấp tương tự như dùng điện nhưng đảm bảo khả năng hoạt động ổn định hơn. Đặc biệt là ở những khu vực hay mất điện hoặc điện áp trong nhà yếu, đường dây không đủ tải … Việc nấu nướng lưu động cho các đám hỏi, lễ hội cũng thích hợp với tủ hấp dùng Gas bởi tính linh hoạt dễ di chuyển.

Tủ hấp cơm sử dụng Điện và Gas

Đây là mẫu tủ hấp công nghiệp có giá thành cao nhất khi trang bị sẵn 2 hệ thống gia nhiệt tạo hơi nước nóng cho khoang hấp. Ưu điểm chính là việc sử dụng điện để tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn có thể duy trì hoạt động trong trường hợp bị cúp điện hay mất điện ở khu vực.

Lưu ý: với tủ hấp cơm sử dụng điện có thể sử dụng điện lưới 1 pha 220V hoặc điện công nghiệp 3 pha 380V. Các mẫu tủ với số ngăn từ 12 ngăn trở lên nên sử dụng điện 380V để tủ hoạt động tốt và ổn định theo khuyến cáo kỹ thuật.

Công năng và mục đích sử dụng

Ngoài nấu cơm hiện tay tủ hấp còn sử dụng để hấp rất nhiều món ăn khác nhau như bánh bao, gà vịt, giò chả… Mỗi loại thực phẩm có cách thức chế biến khác nhau vì thế Bếp Đỏ cung cấp 2 mẫu khay đặc và khay lỗ để khách hàng lựa chọn. Ngoài ra nhiều món ăn đặc thù cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hấp cũng cần trang bị thêm tủ điều khiển nhiệt độ và thời gian để thực phẩm chín có chất lượng tốt nhất.

Nguồn gốc xuất xứ

Hiện trên thị trường chủ yếu là mẫu tủ hấp nhập khẩu với giá thành rẻ, sản phẩm đồng bộ, độ hoàn thiện cao cho khả năng hấp rất tốt. Khay hấp của tủ hấp nhập khẩu cho công suất tối đa 3 kg gạo / khay. Ngoài ra nhiều sản phẩm tủ hấp cũng đã được sản xuất ngay tại các xưởng inox của Việt Nam. Sản phẩm Tủ hấp cơm Việt Nam có giá thành cao hơn bởi sử dụng inox dày hơn, khoang chứa rộng, khay hấp cho công suất 50 kg gạo / khay. Kiểu dáng và thiết kế 2 mẫu tủ hấp này cũng không có nhiều khác biệt.

Nguyên lý hoạt động của tủ cơm công nghiệp

Sử dụng hơi nước nóng để làm chín thực phẩm bên trong giúp món ăn chín đều giữ được hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng. Đặc biệt thức ăn không bị cháy khét hay rữa như cách nấu thông thường.

Thức ăn được đặt trong khay chứa theo khoảng cách đều đặn, đáy tủ hấp là khoang chứa nước được gia nhiệt bằng pep Gas hoặc thanh nhiệt để gia nhiệt làm nóng khoang nước. Hơi nước bốc lên và toả đều trong khoang chứ, cửa tủ được trang bị doăng cao su làm kín để giữ hơi nóng từ nước làm chín thực phẩm đều khắp khoang chứa. Khoang chứa nước có phao inox cấp nước tự động khi nước khô, 1 phao chống tràn trong trường hợp nước cấp vượt mức an toàn. Sau lưng tủ cơm công nghiệp có 2 van xả áp để điều phối áp lực hơi bên trong tủ duy trì mức áp lực đủ để làm chín đều thức ăn bên trong.

Mức tiêu thụ nhiên liệu Điện / Gas của tủ hấp cơm

Bằng việc kiểm soát tốt hơi nóng khoang hấp tủ trang bị foam cách nhiệt bao quanh, doang cao xu kín các cánh cửa tủ hấp khiến mức Điện năng cũng như Gas tiêu thụ giảm tới 25% so với cách nấu thông thường. Thông số mức tiêu thụ điện và gas trong 1 mẻ hấp khoảng 1 giờ với mức hoạt động công suất tối đa chung cho tất cả các sản phẩm:

Loại tủ Dùng Điện Kw Dùng Gas (Kg)
Tủ cơm 4 khay 4.5 – 5
Tủ cơm 6 khay 6.6 – 7.5 0.82 – 0.90
Tủ cơm 8 khay 7.2 – 8.0 0.88 – 0.96
Tủ cơm 10 khay 9.8 – 11.0 0.88 – 1.16
Tủ cơm 12 khay 9.8 – 11.0 0.90 – 1.32
Tủ cơm 24 khay 19.8 – 21.8 1.80 – 2.32

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm công nghiệp đúng cách

Tủ hấp công nghiệp dễ dàng sử dụng với các bước đơn giản, để đặt được khả năng tiết kiệm nhiên liệu, giữ chất lượng cơm tốt nhất nên tuân thủ các bước như sau:

Sử dụng tủ hấp cơm dùng điện

Bước 1: cho gạo đã được vo sẵn vào khay, cho thêm nước theo đúng tỉ lệ gạo và nước như cách nấu thông thường với cùng loại gạo.

Bước 2: Xếp khay gạo vào tủ theo thứ tự từ dưới lên trên, san gạo trong khay cho bằng đều

Bước 3: Kiểm tra mở nguồn nước cấp, các phao cấp, và van xả có hoạt động bình thường không.

Bước 4: Đóng cửa tủ và siết chặt tay cầm tránh cửa tủ bị mở khi áp suất trong tủ tăng cao.

Bước 5: Bật aptomat cấp điện để tủ bắt đầu nấu cơm

Bước 6: Dựa vào số gạo thực tế để tủ hoạt động từ 50 đến 60 phút rồi ngắt aptomat điện

Bước 7: Ủ cơm 15 phút sau khi ngắt điện rồi mở tủ để lấy cơm

Lưu ý: Bạn có thể thay aptomat bằng tủ điều khiển rời, ngoài việc đóng ngắt điện còn có khả năng hẹn giờ và điều chỉnh nhiệt độ hấp bên trong. Rất phù hợp khi có nhu cầu nấu thêm các món ăn đặc thù khác

Sử dụng tủ hấp dùng Gas

Tủ hấp cơm sử dụng gas cũng thông qua 7 bước tương tự như tủ hấp dùng điện với sự thay thế việc cấp điện bằng aptomat thì sử dụng công tắc đánh lửa để bật ngắt gas. Sử dụng khá tiện lợi khi di chuyển hoặc khu vực hay bị mất điện

Lưu ý: Nên sử dụng loại van gas áp thấp giống như van gas sử dụng trong gia đình, không nên sử dụng van gas công nghiệp khiến lãng phí và không tốt cho pep đốt của tủ hấp.

11 Ưu điểm khiến bạn nên lựa chọn tủ cơm công nghiệp

 • Chất liệu inox cao cấp độ bền cao an toàn với thực phẩm
 • Tiết kiệm nhiên liệu điện, gas tốt nhất so với các sản phẩm cùng năng suất khác
 • Công nghệ sản xuất theo dây truyền hiện đại cho độ hoàn thiện cao, chất lượng đồng bộ
 • Dễ dàng sử dụng nâng cao khả năng tiết kiệm công sức nhân lực trong chế biến
 • Số khay đa dạng từ 4 đến 24 khay đáp ứng mọi nhu cầu về năng suất khách hàng mong muốn
 • Cơm chín nhanh hơn với công nghệ nấu chín bằng hơi nước nóng áp suất
 • Cơm chín đều dẻo thơm và giữ được 100% dưỡng chất
 • Ngoài hấp cơm còn sử dụng đa năng cho nhiều món ăn khác như: hấp bánh bao, gà, vịt, xôi, giò chả, rau củ, hài sản …
 • Foam cách nhiệt bao quanh, doang cửa kín 100% giúp giữ nhiệt hấp nhanh hơn tiết kiệm thời gian nấu
 • Khoảng cách các khay đều nhau lưu thông khí nóng tuần hoàn cho thực phẩm chín đền từ trên xuống dưới
 • Khả năng hoạt động an toàn với phao chống tràn, van xả áp, đồng hồ báo nhiệt độ

Bảng giá khuyến mãi 27+ mẫu tủ hấp cơm công nghiệp BẾP ĐỎ

Câu hỏi đầu tiên khách hàng đặt ra là tủ hấp cơm công nghiệp giá bao nhiêu ? Mỗi mẫu tủ hấp sẽ có giá thành khác nhau và các yếu tố khiến giá thành thay đổi kể đến như số khay, kích thước, nhiên liệu, thương hiệu và xuất sứ.

Bảng giá tủ cơm công nghiệp dùng Điện

Mẫu tủ Điện Giá Tiền ( VNĐ ) Tặng kèm
4 Khay 7.200.000 Khay Inox 304
6 Khay 7.900.000 Khay Inox 304
8 Khay 8.900.000 Khay Inox 304
10 Khay 9.400.000 Khay Inox 304
12 Khay 9.900.000 Khay Inox 304
24 Khay 20.300.000 Khay Inox 304

Bảng giá tủ hấp cơm công nghiệp dùng Gas

Mẫu tủ Gas Giá Tiền ( VNĐ ) Tặng kèm
4 Khay Liên hệ Khay Inox 304
6 Khay 10.200.000 Khay Inox 304
8 Khay 11.400.000 Khay Inox 304
10 Khay 11.900.000 Khay Inox 304
12 Khay 12.400.000 Khay Inox 304
24 Khay 24.300.000 Khay Inox 304

Bảng giá tủ hấp sử dụng cả Điện và Gas

Mẫu tủ Điện & Gas Giá Tiền ( VNĐ ) Tặng kèm
4 Khay Liên hệ Khay Inox 304
6 Khay 11.200.000 Khay Inox 304
8 Khay 12.400.000 Khay Inox 304
10 Khay 12.900.000 Khay Inox 304
12 Khay 13.400.000 Khay Inox 304
24 Khay 25.300.000 Khay Inox 304

Giải đáp các thắc mắc thường gặp của khách hàng

Có rất nhiều những thắc mắc đặc biệt với khách hàng lần đầu tiên biết đến sản phẩm và đang có nhu cầu mua tủ hấp cơm công nghiệp nhưng chưa có kinh nghiệm, hiểu biết về sản phẩm.

Tủ hấp cơm có tốn điện/ gas không ?

Hoàn toàn không, so với các thiết bị nấu cũ thì tiết kiệm hơn 25% và còn cho chất lượng món ăn thơm ngon hơn không hao hụt như cháy cạnh.

Tủ cơm sử dụng điện 1 pha hay 3 pha?

Tủ cơm công nghiệp có thể sử dụng cả điện 1 pha 220V và điện 3 pha 380V, nhưng lưu ý các mẫu tủ trên 12 khay nên sử dụng điện công nghiệp 3 pha cho đảm bảo

Có thể nấu được những món ăn gì với tủ hấp ?

Cơ chế hấp nấu thích hợp với hầu hết các món ăn hiện nay như: hấp bánh, thịt cá, giò chả, rau củ quả, hải sản, …

Có nên mua tủ hấp cơm cũ thanh lý ?

Tủ hấp cơm cũ thanh lý có giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng không đảm bảo, nếu có sự cố bạn sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Thay vào đó bạn có nên mua sản phẩm tủ cơm chính hãng với chính sách bảo hành bảo trì dài hạn để yên tâm sử dụng.

Địa chỉ mua tủ hấp công nghiệp uy tín ?

Hiện tủ hấp cơm có nhiều đơn vị cung cấp và nổi bật với các chính sách bảo hành, vận chuyển, lắp đặt ưu đãi khu vực thành phố Hồ, Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội phải kể đến như BẾP ĐỎ.

Đơn vị cung cấp tủ nấu cơm công nghiệp uy tín – BẾP ĐỎ

Các thiết bị nhà bếp được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp với đa dạng mẫu mã, giá thành phải chăng để khách hàng thoả sức lựa chọn sản phẩm phù hợp. Các chính sách đều bảo hành 12 tháng với hệ thống điện riêng với dòng tủ hấp sản xuất trực tiếp được bảo hành inox 6 năm và bảo trì trọn đời sản phẩm.

Ngoài giá thành tốt nhất cùng chính sách bảo hành bảo trì dài hạn BẾP ĐỎ còn áp dụng các khuyến mãi giảm giá 20%, voucher mua gàng 500k, tặng phụ kiện … các chương trình diễn ra luôn phiên liên tục trên hệ thống mua sắm online: https://bepdo.com . Để nhận tư vấn miễn phí về sản phẩm tủ cơm công nghiệp và các khuyến mãi hiện có quý khách nhanh tay liên hệ với Bếp Đỏ qua các kênh sau:

Website: https://bepdo.com

Facebook: fb.me/BepDoGroup

Hotline: 0936.333.466 ( Zalo )

biểu tượng website bếp đỏ
BẾP ĐỎ GROUP
Hơn 10 năm cung ứng máy chế biến thực phẩm
Hotline: 0936 333 466
Đăng ký nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí!