Thiết bị bếp & Máy chế biến thực phẩm BẾP ĐỎ
Giờ làm việc: T2 - T7 từ 8h00 - 17h30 |
Bếp Đỏ Group Thiết bị bếp công nghiệp số 1 Việt Nam

0938.518.699

0938.513.799

5 lỗi thường gặp khi sử dụng tủ trưng bày bánh

5 lỗi thường gặp khi sử dụng tủ trưng bày bánh
Xem nhanh

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mô hình kinh doanh cửa hàng bánh kem, sự có mặt của những chiếc tủ trưng bày bánh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi một số lỗi cơ bản về thiết bị làm lạnh này. Điều đáng buồn là không ít người hiểu cách vận hành, bảo quản và khắc phục những lỗi đó.

Một số hệ lụy sẽ xảy ra và chúng ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của cửa hàng. Vì vậy, trang bị kiến thức về một số lỗi thường gặp khi sử dụng tủ trưng bày bánh kem là điều cần thiết.

Hãy chắc chắn rằng tủ bảo quản bánh kem của bạn sẽ được hoạt động trơn tru, mượt mà trong thời gian dài sau khi sử dụng. Hãy cùng Bếp Đỏ tham khảo 5 lỗi thường gặp khi sử dụng tủ trưng bày bánh sau đây để có biện pháp phòng tránh nhé.

Lỗi khi cắm điện

Tủ trưng bày bánh kem cắm điện nhưng không hoạt động là một trường hợp thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng. Người dùng thường nhận định sai rằng khi thiết bị không hoạt động tức là nó đã bị hỏng. Nhưng thực tế, nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng cắm điện mà vẫn không hoạt động đó là cách sử dụng. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra nguyên nhân đến sự cố này trước tiên:

 • Phích cắm bị lỏng: Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra phích cắm và điều chỉnh lại.
 • Sử dụng điện áp quá thấp hoặc quá cao với thiết bị trong thời gian dài dẫn đến chập điện.
 • Cắm chung ổ cắm với nhiều loại thiết bị khác nhau gây ra hiện tượng quá tải. Vì vậy, bạn cần xem xét điều chỉnh nguồn điện sao cho phù hợp nhất.

Lỗi không làm mát hoặc làm mát kém

Tủ trưng bày bánh kem không mát là nguyên nhân gì? Theo kinh nghiệm của Bếp Đỏ thì tủ không lạnh là hiện tượng khá phổ biến khi cửa hàng sử dụng thiết bị cũ hoặc kém chất lượng. Đây cũng là lỗi thường gặp khi sử dụng tủ trưng bày bánh kem mà bạn nên biết. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự cố này như:

 • Không kiểm tra hệ thống cấp gas: Nhiều người thường không có thói quen kiểm tra hệ thống cấp gas cho tủ mát. Điều này không chỉ khiến tủ không làm lạnh được mà còn ảnh hưởng xấu đến thiết bị. Vì thế, khi thấy tủ bánh kem của mình không lạnh, bạn đừng quên kiểm tra xem bình gas còn không nhé. Trong trường hợp hết gas, hãy gọi ngay đến bộ phận kỹ thuật để thay gas cho thiết bị.
 • Đệm cao su ở cửa tủ có vấn đề: Tác dụng chính của miếng đệm cao su được thiết kế trên tủ bánh kem nhằm giảm hiện tượng thất thoát nhiệt đảm bảo bên trong luôn luôn lạnh. Nếu đệm cao su bị rách hỏng, thì hơi lạnh sẽ bay ra, như vậy sẽ tiêu hao nhiều điện năng và không đảm bảo chất lượng làm mát cho bánh.
 • Đặt quá nhiều bánh trong tủ: Nếu tủ trưng bày bánh kem của bạn đang đặt quá nhiều bánh, khiến thiết bị quá tải và không thể làm mát được, hãy bỏ bớt bánh ra ngoài ngay lập tức. Mỗi một loại tủ sẽ có công suất khác nhau, bạn cần xem xét yếu tố này để đưa lượng bánh vừa đủ vào bên trong để vừa đảm bảo sức khỏe cho tủ, vừa đảm bảo chất lượng của bánh. Hãy sắp xếp bánh thật gọn hàng khoa học để lượng hơi lạnh được lan tỏa đồng đều.
 • Sắp đặt vị trí tủ không phù hợp: Sườn bên dưới mỗi thiết bị làm lạnh đều có không gian tỏa nhiệt để tủ trưng bày được hoạt động ổn định. Nếu bạn đặt tủ quá sát tường hoặc một góc nào đó ẩm ướt, không khô thoáng, thiết bị sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất và tuổi thọ. Vì vậy, hãy để cách tường một khoảng từ 25-30cm và tránh những khu vực quá nóng, độ ẩm cao như nhà bếp. Nên đặt tủ bánh kem trong phòng có điều hòa để hiệu quả làm mát của thiết bị tốt nhất.
 • Quạt gió trục trặc nên nhiệt tản không đều: Trong trường hợp này, bạn kiểm tra lại quạt gió xem có bị vướng hay gãy cánh quạt không. Nếu cần thiết, có thể liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để thay thế.
Xem thêm »  6 lỗi thường gặp khi sử dụng máy trộn bột và cách khắc phục

Lỗi đọng sương

Tủ trưng bày bánh kem bị đọng sương là một sự cố khá phổ biến khi sử dụng. Đây là lỗi thứ 3 mà Tủ Trưng Bày muốn điểm tên trong list lỗi thường gặp khi sử dụng.

 • Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do nhiệt độ trong tủ quá thấp hoặc do độ ẩm trong phòng quá cao.
 • Cách khắc phục là kiểm tra và điều chỉnh lại nhiệt độ của tủ sao cho phù hợp và kiểm tra việc thông gió để giảm độ ẩm trong tủ.

Lỗi tiếng ồn

Tiếng ồn từ tủ trưng bày bánh kem có thể gây khó chịu cho người sử dụng và khách hàng. Đây là một vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng tủ trưng bày bánh kem mà bạn nên xem xét. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra tiếng ồn và cách khắc phục:

 • Quạt gió không hoạt động đúng cách: Quạt gió trong tủ trưng bày bánh kem có thể bị chật, mòn hoặc gãy, dẫn đến tiếng ồn. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và thay thế quạt gió nếu cần thiết.
 • Bộ làm lạnh hoạt động không ổn định: Nếu bộ làm lạnh của tủ trưng bày bánh kem gặp sự cố, nó có thể gây ra tiếng ồn. Để khắc phục, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa bộ làm lạnh.
 • Thiết bị không được cân bằng: Khi tủ trưng bày bánh kem không được cân bằng một cách chính xác, nó có thể gây ra rung động và tiếng ồn. Để khắc phục, bạn nên đảm bảo rằng tủ được đặt trên một bề mặt phẳng và cân bằng.
 • Hệ thống thoát nhiệt không tốt: Nếu hệ thống thoát nhiệt của tủ trưng bày bánh kem không hoạt động tốt, nó có thể gây ra tiếng ồn. Đảm bảo rằng thoát nhiệt không bị chặn và được làm sạch định kỳ để giảm tiếng ồn.
 • Trục trặc trong máy nén: Nếu máy nén của tủ trưng bày bánh kem gặp sự cố, nó có thể gây ra tiếng ồn. Để khắc phục, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa máy nén.
Xem thêm »  Cách lựa chọn nồi ninh hầm xương nấu phở phù hợp vừa tiết kiệm lại hiệu quả

Lỗi hơi lạnh không đồng đều

Lỗi hơi lạnh không đều khi sử dụng tủ trưng bày bánh mì ngọt thường sẽ mắc phải khi gặp phải những trường hợp sau đây:

 • Cố tình nhồi nhét bánh: việc cố tình sắp xếp bánh chen chúc lắp đầy các tầng tủ, sẽ khiến cho hơi lạnh của tủ bị ém lại và không thể tỏa ra tất cả các tầng. VIệc này không chỉ khiến hơi lạnh không được phân phát đồng đều mà còn khiến cho tủ bị đọng sương, chảy nước.
 • Thời gian khởi động tủ chưa lâu: tủ trưng bày bánh đa số làm lạnh bằng quạt gió, nên sẽ cần thời gian để cho hơi lạnh được tản đều trong tủ. Lúc này bạn hãy bỏ bánh vào, để hơi lạnh được phan phát đều trong tủ nhé.

Kết luận

Hi vọng, với 5 lỗi thường gặp khi sử dụng tủ trưng bày bánh mà Bếp Đỏ chia sẻ, sẽ giúp cho các bạn nắm được cách xử lý khi gặp phải những trường hợp lỗi tương tự, trong quá trình sử tủ bánh kem.

Phương Phương - 0901.480.899 Tiểu Yến - 0938.518.699 Thanh Hoa - 0938.513.799
biểu tượng website bếp đỏ
BẾP ĐỎ GROUP
Hơn 10 năm cung ứng máy chế biến thực phẩm
Hotline: 0936 333 466
Đăng ký nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí!